A’Ziah King ในนามของ ZOLA ละเมิดกฎทั้งหมดของ การเล่าเรื่องที่ดี

A’Ziah King หรือที่รู้จักในชื่อ ZOLA  เป็นหนังค่อนข้างยาวแต่เต็มไปด้วยความสงสัย ดังนั้น การผจญภัยของเขา จึงเริ่มต้นขึ้น จากนักเขียน/ผู้กำกับที่โด่งดัง Janicza Bravo คนแปลกหน้าของ Zola มากกว่านิยายเกี่ยวกับนิยาย ซึ่งเธอเล่าครั้งแรกในชุดทวีตที่โด่งดังและเป็นไวรัล มาถึงชีวิตในภาพยนตร์ที่ตระการตา โซลา (เทย์เลอร์ เพจ)

พนักงานเสิร์ฟชาวเมืองดีทรอยต์ ได้พบปะกับลูกค้า สเตฟานี (ไรลีย์ คีโอ) ซึ่งล่อลวงให้เธอเข้าร่วมงานเต้นรำและ ปาร์ตี้ ช่วงสุดสัปดาห์ในฟลอริดา สิ่งที่ดูเหมือนเป็นทริปแรกๆ ที่ดูเหมือนเป็นการเดินทางที่มีเสน่ห์ซึ่งเต็มไปด้วย “ความคลั่งไคล้” กลับกลายเป็นการเดินทาง 48 ชั่วโมงที่เกี่ยวข้องกับแมงดานิรนาม แฟนหนุ่มงี่เง่า แก๊งอันธพาลในแทมปา และการผจญภัยที่คาดไม่ถึงอื่นๆ เรื่อง

A'Ziah King หรือที่รู้จักในชื่อ ZOLA
A’Ziah King หรือที่รู้จักในชื่อ ZOLA

ความไม่น่าเชื่อเป็นกุญแจสำคัญที่ว่าทำไมจึงเป็นความสุขที่สับสน สงสัย ขัดขืน ฉลาด แปลกใจ และมีแนวโน้มว่าจะเกิดการแบ่งขั้ว แต่ทิศทางของ Janicza Bravo ที่ฉลาด มีสไตล์ เฉียบขาด และมีสีสัน ผู้เขียนบทกับเจเรมี โอ. แฮร์ริส นักเขียนบทละคร คือสิ่งที่ทำให้มันดูโอ้อวดและซิงเกิ้ล พวกเขาสามารถบอกเล่าเรื่องราวได้เป็นอย่างดี เนื้อหาล้นหลาม ไร้สาระมาก

จนง่ายที่จะจินตนาการว่าคู่นักเขียน-ผู้กำกับเตะกันและปล่อยให้เรื่องราวทำงาน แม้ว่ามันจะผิดปรกติมากราวกับเรื่องราว ละเมิดบรรทัดฐานมากมายของ “การเล่าเรื่องที่ดี” เช่น มันทำ ตัวละครไม่เติบโต เรื่องราวไม่โค้งงอ สถานการณ์ผันผวนระหว่างการเป็นปัญหาที่ไม่สบายใจและสร้างความสะเทือนใจ ก้มลง หักเลี้ยว เหวี่ยง และหมุนด้วยแรงลงโทษที่คล้ายกับดาวหางอาเจียน โดยมีศูนย์กลางตาย

A'Ziah King หรือที่รู้จักในชื่อ ZOLA
A’Ziah King หรือที่รู้จักในชื่อ ZOLA

เป็นเรื่องแปลกที่ได้เห็นโหมดมากมายที่เล่นพร้อมกัน คนแปลกหน้ายังคงรู้สึกว่าโหมดเหล่านั้นมีชีวิตชีวาและมีชีวิตชีวาโดยรู้ตัว แต่กาลปัจจุบันของภาพยนตร์ก็อุดมไปด้วยสิทธิของตัวเองเช่นกัน เป็นกองซ้อนของภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกที่น่าแปลกใจปฏิกิริยา ต่อภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกเหล่านั้น

และความคิดทั้งหมดที่ท่วมท้นไปกับพวกเขา เราอาจมาถึงเรื่องราวของ ได้โดยใช้การพูดนานน่าเบื่อของ Twitter แต่ภาพยนตร์ของ Bravo เกี่ยวกับการค้นหาความเงาที่เหมาะสม ภาพที่เหมาะสม ความแตกต่างที่ขอบของบัญชีซึ่งทั้งหมดนี้มีความรู้สึกไม่แน่นอนที่เลวร้าย Bravo โน้มตัวเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการว่าการใช้ชีวิตแบบออนไลน์และงานบริการทางเพศสามารถซื้อได้พิณตัวเล็ก ๆ ที่เล่นตลกสลับฉากของ Zola และ Stefani เตือนเราถึงช่องว่างระหว่างสิ่งที่เชื่อมพวกเขาเข้าด้วยกันในหัวกับความเป็นจริงของสิ่งที่เกิดขึ้น บนพื้น. เช่นเดียวกับสิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจเกี่ยวกับงานบริการทางเพศ